Chuyển về nhà mới cần làm gì

Thực ra việc chuyển về nhà mới là một việc không hề đơn giản như mọi người nghĩ. Đây được coi là nơi sẽ gắn bó lâu dài với bạn và mọi thành viên trong gia đình. Do đó khi bước về nhà mới chúng ta cần phải chuẩn bị mọi thứ cho thật tốt. Hầu như các gia chủ thường rất đau đầu về việc cần làm gì để căn nhà có vận khí tốt. Để có thể mang lại nhiều tài lộc cũng như giúp mọi thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh và bình an. Vậy khi chuyển về nhà mới cần làm gì, hãy cùng taxi tải Toàn Cầu đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Khi chuyển về nhà mới cần làm gì? Những điều cần làm khi muốn chuyển nhà 

Chuyển về nhà mới cần làm gì là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Nó mang tính quyết định cho tương lai sau khi đã chuyển chỗ ở. Vì thế, ngay từ bước đầu chúng ta cần phải chuẩn bị mọi thứ cho thật tươm tất trước khi chuẩn bị về nhà mới. Vậy trước khi chuyển về nhà mới chúng ta cần làm những gì?. Dưới đây là một số bước mà hầu như những gia chủ nào trước khi chuyển nhà cũng cần thực hiện.

Bước 1: Cần chọn ngày – giờ về nhà mới

Việc lựa chọn ngày là một việc cực kỳ quan trọng không thể qua loa được. Bởi điều này có thể đem lại may mắn hoặc xui xẻo nếu chọn ngày giờ bừa bãi.

♦ Cách chọn ngày tốt chuyển nhà

Bước 2: Các thủ tục giấy tờ

Nếu bạn đăng kí ở chung cư thì nên thông báo với ban quản lý của chung cư để xác minh. Hoặc nếu ở nhà riêng thì nên đăng ký với chính quyền địa phương khai báo tạm trú tạm vắng tại khu vực đó.

Bước 3: Phân loại các đồ dùng

Cần thực hiện việc phân loại các đồ dùng nào sẽ chuyển về nhà mới. Đồ dùng nào bỏ đi và đồ dùng nào cần thanh lý. Việc phân loại đồ dùng giúp bạn có thể bỏ đi những đồ cũ không mà mình sử dụng đến và có thể giảm tải được số đồ cần vận chuyển. Ngoài ra, việc chọn ra những đồ cần thanh lý sẽ giúp bạn có thêm nguồn ngân sách mua đồ mới hoặc thuê dịch vụ vận chuyển. 

Bước 4: Mua vật tư đóng gói

Sau khi đã phân loại được đồ dùng mà mình cần chuyển đến nhà mới. Ước lượng số thùng carton, băng keo và màng PE cần dùng.

♦ Địa chỉ mua thùng carton chuyển nhà

Bước 5: Đóng gói các đồ dùng cần chuyển

Sau khi đã có các nguyên liệu phục vụ cho việc đóng gói trước khi vận chuyển. Ta tiến hành đóng gói các tài sản, đồ dùng cần bỏ vào thùng carton. Những đồ  không đóng vào thùng carton như bàn, ghế thì ta cần quấn màng PE để chống trầy xước, hư hỏng đồ.

Bước 6: Gọi hỗ trợ từ người thân

Thực ra việc chuyển nhà không phải là việc nhẹ nhàng mà có thể thực hiện một hoặc hai người với nhau là xong. Vì vậy để có thể tiết kiệm thời gian cũng như công sức thì việc gọi hỗ trợ từ người thân, bạn bè là việc đương nhiên.

Bước 7: Cất kỹ những đồ dùng có giá trị cao 

Những đồ vật như tiền, vàng, trang sức có giá trị cao bạn nên cất kỹ không nên để lẫn lộn các thùng. Tốt nhất là nên đeo bên mình để tránh tình trạng thất lạc hoặc mất mát khi di chuyển đồ về nhà mới. 

Bước 8: Thuê xe chuyển nhà

Đây là phương tiện rất cần thiết mà mỗi người cần dùng đến khi chuyển nhà. Xe chuyển nhà có nhiều loại có thể là xe tải hoặc xe ba gác chuyển nhà. Tùy vào số lượng đồ dùng mà bạn cần chuyển. 

Chuyển về nhà mới cần làm gì

Chuyển về nhà mới cần làm gì để được may mắn 

Từ trước tới nay, việc di chuyển địa chỉ nơi ở đến nhà mới là một trong những việc vô cùng quan trọng. Nếu bạn không chú trọng tới điều này thì không những làm cho gia đình mất lộc, mà còn gặp những điều không may. Vậy chuyển về nhà mới cần làm gì để có thể mang lại vận may cho gia chủ. Dưới đây là những thông tin sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ở trên.

Giữ một trạng vui vẻ

Đầu tiên trong việc khi chuyển về nhà mới cần làm gì thì cả gia đình bạn phải luôn cười nói vui vẻ và quây quần bên nhau. Tránh tình trạng nóng nảy giận dữ xảy ra. Điều đặc biệt gia chủ tuyệt đối không được cáu có, gắt gỏng hay mắng mỏ đối với trẻ nhỏ.

Thắp đèn sáng khắp nhà cả đêm

Với những đêm đầu khi chuyển đến nhà mới, bạn nên bật đèn sáng trong nhà cả đêm. Điều này sẽ giúp cho căn nhà của bạn một luồng sinh khí vượng. Có thể để đèn chiếu sáng trong 3 đêm đầu tiên là tốt nhất. Với đêm đầu tiên ngủ ở nhà mới, thì bạn nên nằm xuống một lúc, sau đó tỉnh dậy đi loanh quanh hay làm gì đó. Rồi tiếp tục đi ngủ lại, điều này biểu thị cho việc tôi đi ngủ rồi sẽ dậy bình thường. 

Nên xem ngày giờ trước khi chuyển tới nhà mới

Việc lựa chọn đúng thời điểm về nhà là một trong những vấn đề đáng được quan tâm nhất khi chuyển về nhà mới cần làm gì. Theo phong thủy thì nếu di chuyển tới nơi ở mới vào ngày tốt sẽ đem lại cho gia chủ  tài lộc, thuận lợi trong mọi việc. Các thành viên của gia đình cũng được may mắn và được phù hộ. Để tăng tính hiệu quả khi xem ngày thì tốt nhất bạn nên dựa theo tuổi gia chủ, hướng nhà và giờ hoàng đạo. (Điều này bạn có thể xem lịch vạn sự hoặc đi xem thầy để đảm bảo chính xác hơn).

Xông nhà

Việc xông nhà sẽ giúp bạn có thể xua đuổi chướng khí đã được tích tụ lâu ngày trong nhà, bên cạnh đó có thể đuổi các loại côn trùng trong nhà. Khi xông nhà nên chọn hỗn hợp rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm để xông. Nên mở hết tất cả các cửa trong nhà để khí xấu thoát ra ngoài. Khi xông bạn nên tuân thủ theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. 

Thực hiện lễ nhập trạch

Từ thời xa xưa việc thực hiện lễ nhập trạch là một việc bắt buộc trước khi về nhà mới. Nó là một nghi thức nhằm thể hiện việc ra mắt các vị thần linh, thổ thần tại nơi bạn vừa xây hoặc chuyển đến mong được phù hộ cho gia đình. Lễ vật có thể tùy theo điều kiện của gia đình bạn, nhưng bắt buộc phải có đầy đủ chiếu, bếp than, chổi, nước và muối. Sau đó dựa vào giờ hoàng đạo đã xem trước đó để tiến hành làm lễ.

Xem ngày tốt chuyển nhà

Treo chuông gió trước nhà

Bạn có thể lựa chọn và treo một vài chiếc chuông gió được làm bằng chất liệu kim loại để treo trong nhà. Bởi theo phong thủy thì chuông gió có thể giúp gia chủ dẫn dắt được những luồng khí tốt nhất vào nhà. Thông thường, người ta thường treo chuông gió trước cửa ra vào hoặc cửa sổ.

Cần mang gì vào trước

Việc cuối cùng khi chuyển về nhà mới cần làm gì để mang lại nhiều may mắn đó là trước khi bước vào nhà thì cần cầm chiếu vào nhà. Nhất định các bạn không được mang bếp điện, chổi quét. Thời xa xưa người ta quan niệm rằng, những vật này sẽ mang tới điều không may cho gia đình của các bạn.

Chuyển về nhà mới cần chuẩn bị gì

Có những lưu ý gì khi chuyển về nhà mới?

Khi đã nắm được những điều mà gia chủ cần làm để mang lại sự may mắn. Thì bên cạnh đó gia chủ cũng nên biết những điều cần kiêng kị không nên làm để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Vậy khi chuyển về nhà mới cần làm gì để tránh xui xẻo. Dưới đây là những lưu ý:

  • Vào đúng ngày chuyển nhà thì không nên ngủ trưa. Bởi vì điều này nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.
  • Nếu bạn là người cuối cùng rời khỏi nhà, thì trước khi rời bạn nên rải ít gạo trước cửa nhà, sau đó mới khóa cửa.
  • Không nên để phụ nữ đang mang thai tham gia chuyển nhà: Bởi
  • Nếu không ở ngay mà chỉ làm lễ cúng về nhà mới để lấy ngày tốt. Thì bạn nên ngủ ở đấy 1 đêm để khai báo răng nơi này đã có người cư trú.
  • Sau khi làm lễ cúng nhập trạch xong, tiếp tục thực hiện lễ cáo yết Gia tiên. Rồi mới tiến hành dọn dẹp thụ lộc.
  • Tránh để người tuổi cọp phụ giúp dọn dẹp nhà cửa.

Xem ngày tốt

♦ Xem ngay dịch vụ chuyển nhà trọn gói: https://taxitaitoancau.com/chuyen-nha-tron-goi/

Trên đây là những thông tin mà Taxi tải Toàn Cầu muốn đem đến cho bạn câu chuyện khi chuyển về nhà mới cần làm gì. Hy vọng với những điều thú vị trên có thể giúp bạn rút ra cho bản thân những lưu ý mà chúng tôi nhắc đến ở trên.