Mách bạn cách xem ngày tốt nhất để chuyển nhà

Có thể nói, việc cưới hỏi, động thổ để xây nhà hay thậm chí chuyển nhà đều là những việc trọng đài trong cuộc sống. Việc gia chủ có được may mắn, thuận lợi, suôn sẻ một phần phụ thuộc vào ngày lành tháng tốt. Đúc kết kinh nghiệm từ xa xưa của ông cha ta cho rằng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy làm thế nào để xem ngày tốt để chuyển nhà hợp với phong thủ. Hãy cùng, https://taxitaitoancau.com/ tìm hiểu về nguyên tắc nhập trạch chuẩn xác. Từ đó gia chủ sẽ có những quyết định đúng đắn nhất trong việc chuyển dọn nhà nhé!

Bật mí ý nghĩa về việc xem ngày tốt để chuyển nhà

Việc xem ngày tốt nhập trạch chuyển nhà đem lại nhiều lợi ích trong đời sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về ý nghĩa sâu xa của lĩnh vực này. Vậy thì ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc biết được 2 ý nghĩa của việc xem các ngày tốt nhập trạch chuyển nhà.

Về mặt phong thủy

Xem ngày tốt ở đây có nghĩa là việc xem đầy đủ các yếu tố về thiên thời địa lợi. Dọn nhà, chuyển nhà cũng không kém phần quan trọng so với xây nhà. Để mọi việc trong cuộc sống được thuận buồm xuôi gió. Gia chủ gặp nhiều may mắn, tránh những điều tai ương thì việc chọn ngày tốt hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, việc chọn ngày đẹp còn được thần linh tổ tiên chứng giám. Từ đó, trong đời sống của gia chủ sẽ được đầu xuôi đuôi lọt, mọi thứ đều thuận lợi, trôi chảy như ước muốn.

Về tinh thần

Xem ngày chuẩn nhập trạch chuyển nhà có ý nghĩa lớn về mặt tinh thần. Bởi khi gia chủ xem được ngày lành tháng tốt thì các thành viên trong gia đình chắc chắn sẽ cảm thấy phấn khởi, vui vẻ hơn. Hay nói cách khác là sẽ mang lại một cảm giác an toàn, không phải lo âu, suy nghĩ nhiều. Do đó, ngày chuyển nhà sẽ diễn ra trong không khí thoải mái, hòa hợp giữa các thành viên.

Xem ngày tốt chuyển nhà

Có phải lúc nào cũng cần xem ngày tốt nhập trạch chuyển nhà hay không?

Như đã chia sẻ ở trên thì ngày nhập trạch ảnh hưởng tới vận khí trong gia đình. Đặc biệt, với văn hóa người Đông Á chúng ta thường có niềm tin về tổ tiên, thần linh và phong thủy. Việc xem ngày tốt từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng. Nó được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Con người sẽ trở nên an toàn, tự tin hơn khi hướng về tâm linh.

Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một quan điểm cá nhân riêng của chính mình. Bên cạnh những người tin tưởng vào tâm linh thì ngược lại cũng có những người không chú trọng vào vấn đề này. Đặc biệt với cuộc sống xô bồ như ngày nay thì con người rất bận rộn với công việc. Đôi khi, họ không có nhiều thời gian để đi xem ngày chuyển nhà. Họ có suy nghĩ đơn giản chỉ cần tự tay chuyển hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà là xong. Quan điểm này không hề sai nhưng có thờ có thiêng, có kiêng có lành thì vẫn tốt hơn.

Chính vì thế, sẽ không có giải đáp nhất định cho câu hỏi “Có cần xem ngày tốt nhập trạch chuyển nhà hay không?”. Điều đó là phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người và không mang tính bắt buộc.

Ngày tốt chuyển nhà

Mách bạn cách xem ngày tốt nhập trạch mang nhiều may mắn

Với thời đại hiện nay, các chuyên gia phong thủy áp dụng rất nhiều cách xem ngày tốt nhập trạch. Dưới đây, Taxi Tải Toàn Cầu sẽ chia sẻ cho bạn đọc một vài cách phổ biến nhất. Từ đó, bạn sẽ chọn ra phương án phù hợp với điều kiện cá nhân của mình. Đừng bỏ lỡ những cách này để có một ngày tốt, thích hợp cho việc chuyển nhà nhất nhé.

Xem ngày tốt nhập trạch dựa vào tuổi tác

Mỗi gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau nên nhiều chuyên gia phong thủy đã áp dụng yếu tố này để xem ngày. Tuy nhiên, để xác định được tuổi mệnh tương thích thì đòi hỏi phải xem xét trên nhiều phương diện khác nhau. Gia chủ có thể mời các thầy phong thủy để xem ngày giờ nhập trạch. Bên cạnh đó thì bạn cũng hoàn toàn tự xem được cho chính mình. Bạn có thể tìm kiếm một số kênh website chuyên về xem tuổi tác để nghiên cứu. Ứng với những ngày mà hợp mệnh tuổi của gia chủ thì chắc chắn mọi chuyện về sau sẽ thuận buồm xuôi gió.

Dựa theo hướng nhà

Với cách xem ngày này thì bạn phải biết hướng nhà cần chuyển. Từ đó để tránh những điều xui xẻo, tương khắc với hướng nhà. Cụ thể như sau:

  • Nếu nhà ở hướng Tây thì nên tránh những ngày Tam hợp Mộc: Mão, Hợi, Mùi.
  • Nếu nhà ở hướng Đông thì nên tránh những ngày Tam hợp Kim: Sửu, Tỵ, Dậu.
  • Nếu nhà ở hướng Bắc thì nên tránh những ngày Tam hợp Thủy: Dần, Ngọ, Tuất.
  • Nếu nhà ở hướng Nam thì nên tránh những ngày Tam hợp Thủy: Tí, Thìn, Thân.

Dựa vào ngũ hành

Ngũ hành bao gồm: Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ và Kim. Thông thường, xem ngày tốt nhập trạch chuyển nhà sẽ ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc Thủy. Bởi theo quan niệm xa xưa, Thủy tức là tiền vào như nước, còn Kim tương ứng với vàng bạc, làm ăn may mắn,… Đây đều là những ngày mang tiền bạc và tài lộc về cho gia chủ. Ngược lại, khi chuyển nhà thì tuyệt đối không được chọn ngày mệnh Hỏa.

Chọn ngày hoàng đạo

Có thể nói, chọn ngày hoàng đạo là cách phổ biến nhất mà các chuyên gia phong thủy áp dụng. Xét theo hướng thiên văn cổ đại thì trên mặt trời, sẽ có sao tốt lẫn sao xấu. Sao tốt tương ứng với những vị thần thiện và sao xấu là ứng với vị thần ác. Ngày hoàng đạo chính là ngày có sao tốt, được các vị thần thiện bảo hộ. Do đó, nếu gia chủ chọn ngày này sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi.

Việc dựa vào phong thủy không chỉ phổ biến trong công việc dọn nhà, chuyển nhà. Mà ngoài ra, nhiều người còn chọn ngày hoàng đạo để làm các việc trọng đại như: Cưới xin, khai trương, động thổ,… 

Loại trừ các ngày xấu, ngày hắc đạo

Ngày xấu là những ngày Tam nương như: Mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch, ngày Nguyệt Kỵ: Mùng 5, 14 và 23 âm lịch. Hoặc là vào ngày rằm (ngày 15), ngày mồng 1 âm lịch.

Khi chuyển nhà thì bạn nên tránh những ngày xấu kể trên để tránh những điều không may đến với gia đình. Những ngày còn lại sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và an toàn hơn, tránh được ngày phong thủy xấu.

Xem ngày tốt theo hướng nhà

Một số lưu ý quan trọng khi chọn ngày nhập trạch bạn nên biết

Ngoài việc áp dụng các cách xem ngày tốt mà chúng tôi chia sẻ nội dung trên. Để việc chuyển nhà được chính xác và hoàn hảo nhất thì bạn lưu ý một số vấn đề sau:

  • Bên cạnh việc chọn ngày tốt thì gia chủ có thể xem thêm giờ nhập trạch hợp phong thủy nhất. Bạn chọn thời gian khởi hành tốt nhất trong ngày để bắt đầu tiến hành dọn đồ, chuyển nhà.
  • Nên xem tuổi mệnh hoặc ngũ hành của người đàn ông trong gia đình. Điển hình là Cha, chồng hoặc con trai trưởng. Tuy nhiên, nếu gia đình nào không có nam nhân trong nhà thì vẫn có thể xem mệnh của người phụ nữ.
  • Đối với việc xem phong thủy thì đều thực hiện dựa vào ngày tháng âm lịch.
  • Để mọi việc được hoàn hảo và tối ưu nhất thì bạn nên làm thêm “Lễ nhập trạch” vào nhà.

Mặc dù chúng tôi giới thiệu nhiều cách xem ngày tốt nhập trạch chuyển nhà. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng đồng thời nhiều cách một lần. Bởi vì đôi khi, phương pháp này tốt nhưng chưa chắc cách kia cũng tốt. Để tránh gây hoang mang thì gia chủ chỉ nên áp dụng 1 cách phù hợp với điều kiện cá nhân nhất. Ngoài ra, nếu như bạn đã chọn được một ngày lành tháng tốt nhưng bận việc không thể trực tiếp vào nhà. Bạn hoàn toàn có thể chuyển đồ trước khi nhập trạch nhé. 

Thủ tục nhập trạch khi chuyển về nhà mới

♦ Tổng kết

Như vậy, bài viết trên, https://taxitaitoancau.com/ đã giới thiệu tất tần tật những thông tin về xem ngày tốt nhập trạch chuyển nhà. Hy vọng, những dữ liệu cung cấp này sẽ giúp bạn chọn được ngày chuyển nhà hợp với phong thủy của mình. Chúc cho tất cả những ai đọc được bài viết này sẽ có ngày chuyển nhà suôn sẻ và thuận lợi nhất.