Những sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Thuê dịch vụ chuyển nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên để được như vậy, bạn cần lưu ý một số điều. Bởi lựa chọn đơn vị vận chuyển là không thể tùy tiện, chỉ cần một chút lơ là, sai lầm sẽ khiến ngày chuyển nhà của bạn trở nên tồi tệ! Dưới đây là Những sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà. Cùng Taxi Tải Toàn Cầu tìm hiểu nhé!

Không có sự so sánh về dịch vụ 

Bạn tìm được một công ty vận chuyển có giá theo bạn là tương đối vừa phải, và cũng được cam kết rất nhiều điều. Vậy là bạn quyết định đặt lịch hẹn luôn để không mất thời gian.

Thật ra, hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty chuyển nhà với các mức giá và chính sách khác nhau cho khách hàng. Vì thế bạn cần tham khảo ít nhất 3 công ty vận chuyển để biết được mặt bằng giá chung cùng các điều khoản liên quan, sẽ không mất quá nhiều thời gian. Như vậy sự lựa chọn của bạn mới trở nên khách quan và đúng đắn hơn.

Không tìm hiểu kỹ đơn vị chuyển nhà

Có thể bạn sẽ được người quen giới thiệu, hay vô tình lướt facebook và thấy thông tin về công ty chuyển nhà. Nhưng đừng vội chọn ngay. Hãy nhớ, bạn sẽ giao gần như toàn bộ tài sản của mình cho các nhân viên chuyển dọn. Vì thế không nên xem nhẹ, hãy tìm cách chọn công ty chuyển nhà uy tín, chất lượng. Chỉ cần khoảng 5-10 phút “thu thập thông tin”, bạn sẽ biết được một đơn vị chuyển dọn có thực sự tốt như họ nói hay không.

những sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Chỉ dựa vào giá để lựa chọn đơn vị vận chuyển

Công ty nào cũng quảng cáo chất lượng tốt, giá rẻ,…Đó là cách để họ thu hút khách hàng. Bạn hãy là một khách hàng sáng suốt và thông minh. Một số công ty có thể sẽ báo giá ban đầu rất rẻ, nhưng bên cạnh đó lại có rất nhiều phí phát sinh, khiến số tiền đôi khi bị tăng lên gấp đôi, gấp 3 mà chất lượng dịch vụ lại không được tốt. Vì thế, đừng chỉ chăm chăm vào giá mà bỏ qua các yếu tố khác như kinh nghiệm hoạt động, chính sách bồi thường, thái độ phục vụ,…của họ.

Không hỏi rõ về báo giá

Giá chuyển dọn nhà là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn quyết định chọn công ty vận chuyển cho mình. Vì thế đừng ngần ngại hỏi một cách thật rõ ràng chi tiết, đặc biệt về các khoản phát sinh có thể xảy ra như phí chờ, vật tư đóng gói, tháo dỡ máy móc, khiêng vác lên xuống lầu,… Tránh trường hợp khi thêm phí lại phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” do không tìm hiểm kỹ trước đó.

Quên hỏi về chính sách bồi thường

Nếu không hỏi kỹ về chính sách bồi thường, những công ty “gian” có thể phủi sạch trách nhiệm nếu làm đồ đạc của bạn bị hư hỏng, mất mát. Bởi bạn hoàn toàn không có bằng chứng hay lời cam kết nào từ họ. Lúc này bạn phải tự chịu trách nhiệm về tất cả.

Không ký hợp đồng vận chuyển

“Giấy trắng mực đen” là điều quan trọng trong mọi hoạt động kinh doanh, dịch vụ. Có như vậy mới đảm bảo được sự ràng buộc trách nhiệm ở hai bên. Do đó bạn hãy yêu cầu được ký hợp đồng để quyền lợi của mình được đảm bảo.

Liệt kê sơ sài đồ đạc

Hậu quả của việc này là tư vấn viên sẽ đánh giá chưa đúng số lượng đồ đạc của bạn, khiến loại xe tải được đề xuất nhỏ hơn so với nhu cầu thực sự. Vì thế, hãy báo chính xác mọi đồ đạc mà bạn cần vận chuyển để được tư vấn tốt nhất và nhận báo giá chính xác. Đó là trong trường hợp báo giá trực tiếp qua điện thoại. Nếu có khảo sát viên đến nhà thì bạn không cần phải quá lo lắng.

Không có người khảo sát

Nếu bạn ít đồ, tư vấn viên có thể ước tính loại xe và báo giá ngay qua điện thoại. Nhưng nếu đồ đạc của gia đình bạn phức tạp, và có nhiều máy móc, đồ đạc lớn như tủ lạnh, máy giặt, tủ đồ, két sắt,…nhưng bạn lại không nhận được lịch hẹn khảo sát nào thì cần lưu ý, bởi khả năng xuất hiện các phí phát sinh là rất cao.

→ Xem thêm bảng giá cho thuê xe tải chuyển nhà

Trả tiền trước khi vận chuyển

Đối với các công trình lớn như chuyển văn phòng công ty, di dời kho xưởng,…thì một số công ty vận chuyển sẽ yêu cầu khách hàng đặt cọc trước một số tiền. Và luôn có các chứng từ đi kèm hợp đồng rõ ràng. Còn nếu bạn chỉ chuyển nhà đơn thuần, thì hầu như không cần phải đóng trước phí gì, chỉ khi nào hoàn tất chuyển dọn mới thanh toán cho đơn vị thực hiện. Do vậy hãy đặt câu hỏi nghi vấn nếu bạn bị yêu cầu cần thanh toán trước.

Phó thác hết cho đơn vị chuyển nhà

Dù bạn có tin tưởng đơn vị chuyển nhà đến mức nào đi chăng nữa thì cũng không nên phó thác hết mọi việc cho họ. Cần có ít nhất một người theo dõi và kiểm soát quá trình chuyển dọn nhà. Hãy hướng dẫn họ vị trí bạn muốn đặt để đồ, các góc khuất cần cẩn thận. Điều này giúp mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ hơn. Đồng thời nếu không may có sơ sót, bạn cũng có thể biết và tìm cách khắc phục nhanh hơn.

Lưu ý, các đồ đạc giấy tờ quan trọng và có giá trị, bạn nên để trong ba lô mang theo bên người. Như vậy sẽ an toàn hơn cả.

Thuê dịch vụ chuyển nhà là một giải pháp tốt cho những người bận rộn. Tuy nhiên việc này chỉ thật sự trọn vẹn nếu bạn tránh những điều nêu trên. “Phòng bệnh hơn trị bệnh” – vì thế làm mọi việc đều cần phải cẩn thận, chuyển nhà lại càng phải lưu ý, có như vậy bạn mới có thể tránh những sự cố bất ngờ, giúp mọi việc đều tốt đẹp.